Huyện Phụng Hiệp: Tập trung phòng, chống xâm nhập mặn

Thứ hai - 25/02/2019 20:24 175 0
(HG) - Năm 2015, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, bị ảnh hưởng nặng bởi nước mặn xâm nhập. Vì vậy, dù nước mặn chưa xâm nhập vào, nhưng chính quyền và Nhân dân nơi đây đang tích cực chuẩn bị nhiều phương án phòng, chống.
Huyện Phụng Hiệp: Tập trung phòng, chống xâm nhập mặn

Các cống, trạm bơm thường xuyên được kiểm tra để đảm bảo hoạt động khi nước mặn xâm nhập.

Theo ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch UBND xã Phương Phú, để ứng phó nước mặn xâm nhập, bảo vệ diện tích đất sản xuất của người dân ở Phương Phú nói riêng và một số địa phương của huyện Phụng Hiệp nói chung, thời gian qua, đã đầu tư xây dựng trên địa bàn xã 7 cống, 2 trạm bơm. Tuy nhiên, do địa bàn có nhiều kênh rạch thông nhau nên những công trình này chỉ mới đảm bảo khép kín 50% diện tích đất sản xuất của địa phương. Hiện nay, địa phương đang phối hợp với ngành nông nghiệp huyện thường xuyên kiểm tra nồng độ mặn trên các tuyến kênh lớn, khi nồng độ mặn trong nước vượt ngưỡng cho phép địa phương và người dân sẽ đắp 3 đập thời vụ. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, vật liệu để làm các đập thời vụ cũng đã được chuẩn bị. Khi có mặn xâm nhập các đập sẽ được thi công nhanh chóng để bảo vệ diện tích đất sản xuất của người dân.

Nguồn tin: Tin, ảnh: QUỐC HƯNG