Điện lực Hậu Giang nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ

24/12/2019 14:45:09 A+| A-| In bài viết

Thời gian qua, Công ty Điện lực Hậu Giang đã tập trung triển khai nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ vì sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện. Năm 2019, tiếp tục ghi nhận những chuyển biến tích cực từ quá trình nỗ lực hướng đến mục tiêu này ở Công ty Điện lực tỉnh cũng như các điện lực địa phương.

Tại hội nghị gặp gỡ khách hàng sử dụng điện ở khu vực thành phố Vị Thanh, Công ty Điện lực Hậu Giang, Điện lực thành phố Vị Thanh đã thông tin đến các đại biểu và khách hàng nhiều kết quả về công tác sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2019. Thực hiện chủ trương của Tổng công ty Điện lực miền Nam trong công tác nâng cao chất lượng quản lý, áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, kinh doanh nhằm phục vụ khách hàng với phương châm Tận tâm - Văn minh - Chuyên nghiệp, đặc biệt là cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến, theo đó khách hàng có thể yêu cầu mọi dịch vụ mà không cần phải đến trụ sở điện lực, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Tính đến tháng 12, đơn vị quản lý 33.381 khách hàng, trong đó riêng năm 2019 phát triển mới thêm 1.298 khách hàng tại thành phố Vị Thanh. Với tốc độ phát triển của thành phố, có nhiều dự án đầu tư xây dựng được triển khai, các doanh nghiệp đi vào hoạt động tại cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp cùng với hàng loạt sự kiện lớn diễn ra tại đô thị trung tâm của tỉnh cũng tạo áp lực không nhỏ cho ngành điện của tỉnh nói chung và Điện lực thành phố Vị Thanh nói riêng. Bà Trần Hoa Phượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh đánh giá cao những nỗ lực của ngành điện trong thời gian qua đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nổi bật là đã đa dạng nhiều kênh giao tiếp với khách hàng, rút ngắn thời gian cấp điện chỉ còn 3-5 ngày, xóa điện đứt khúc, đứt quãng, thực hiện chương trình thắp sáng đường quê tại xã Vị Tân và triển khai thí điểm thanh toán không dùng tiền mặt có hiệu quả tại một số địa phương…

Khách hàng Trần Văn Triệu, ở xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, chia sẻ trong thời gian sử dụng, ông hài lòng về thái độ phục vụ và tiện ích của các dịch vụ ngành điện, nhất là các thông tin về thời gian cắt điện, có điện trở lại luôn cập nhật để những hộ kinh doanh như ông chủ động chuẩn bị cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Cũng tại hội nghị gặp gỡ khách hàng vừa qua, ông Triệu còn được tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích có liên quan đến thanh toán tiền điện qua một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh. 

Theo ông Trần Văn Khải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hậu Giang, trong năm vừa qua, công ty đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cung cấp thông tin, giải quyết yêu cầu của khách hàng. Theo đó, điện lực đã cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến, khách hàng có thể yêu cầu dịch vụ điện mọi lúc, mọi nơi thông qua nhiều kênh: Cổng dịch vụ công Quốc gia (www.dichvucong.gov.vn), dịch vụ công UBND tỉnh Hậu Giang (https://dvc.haugiang.gov.vn), webiste của công ty (www.pchaugiang.evnspc.vn)  hoặc Website của Trung tâm Chăm sóc khách hàng (www.cskh.evnspc.vn). Đặc biệt, khách hàng có thể tải ứng dụng Chăm sóc Khách hàng EVNSPC, Zalo EVNSPC trên smartphone hệ điều hành Android/IOS để yêu cầu dịch vụ điện hoàn toàn miễn phí. Tất cả yêu cầu, thắc mắc của khách hàng đều được giải đáp nhanh chóng, chính xác và kịp thời trong quá trình sử dụng điện. Bên cạnh đó, công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt hoặc thanh toán qua các tổ chức trung gian, phù hợp chủ trương của Chính phủ và UBND tỉnh Hậu Giang. Sau bước đầu thí điểm thành công tại một số địa phương như phường I, phường III và phường V, thành phố Vị Thanh; phường Ngã Bảy, thị xã Ngã Bảy và phường Thuận An, thị xã Long Mỹ. Theo đó, Điện lực sẽ ngưng thu tiền điện tại nhà khách hàng và khách hàng sẽ thanh toán qua ngân hàng hay tại các điểm thu tiền điện trên địa bàn hoặc tại các trung tâm điện máy, Thế giới di động, FPT, Vinpro/cửa hàng tiện lợi/siêu thị. Đầu năm 2020, công ty sẽ tiếp tục nhân rộng và triển khai thêm tại một số địa bàn trên toàn tỉnh.

Nhằm rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng, cũng như đơn giản hóa thủ tục cấp điện, năm 2019, Công ty Điện lực Hậu Giang đã triển khai áp dụng hợp đồng mua bán điện phương thức điện tử, theo đó mọi thủ tục hồ sơ từ lúc tiếp đến khi hoàn tất đều được điện tử hóa, tăng cường sự minh bạch và giúp khách hàng trải nghiệm nhiều tiện ích dịch vụ điện hơn, thao tác đơn giản trên máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối internet, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng so với các phương pháp thủ công truyền thống.

Báo Hậu Giang